Kinh Nghiệm Gói Giò Lụa Ngon

Công Ty cung cấp Lá Chuối Giả Giá rẻ

Tết Tây rồi tới Tết Ta, những ngày này hẳn ai cũng đang bận rồi cho công việc của những ngày cuối năm và chuẩn bị đón một cái Tết thật lớn. Năm mới vừa tới thì Mỹ bị một trận bão tuyết lớn (tới 1/3 đất nước bị ảnh hưởng). Chỗ tớ mấy hôm nay tuyết liên miên, ra ngoài trắng trời và nhiệt độ lại bắt đầu rớt xuống thấp.

Hôm nọ tớ đọc được comment của một chị comment trong bài Chả quế, cảm thấy rất vui vì chị bảo rất thích công thức làm chả quế. Chị làm nhiều ăn được với nhiều món, nào xôi, nào bánh mỳ, nhỡ nhàng ăn với cơm cũng ngon :D Tớ cũng thương xuyên làm lắm vì làm xong cắt bỏ ra hộp thỉnh thoảng chồng lại nhón một miếng ăn như kiểu snack ^^ … Nhiều người không thích mùi quế thì có thể dựa vào công thức đó để làm giò lụa hay chả lụa cũng không có gì khó. Ai ngại gói ghém với hấp lích kích thì có thể làm như chả quế đem nướng lên ăn cũng rất thơm. Tớ còn khoái vì giờ nấu mấy món cần giò sống (mọc) cũng không còn là vấn đề lớn lắm. Ngoài ra có chút cốm khô là có Chả cốm ngon tuyệt vời rùi :X

Hôm nay tớ đã chụp lại cách và chia sẻ kinh nghiệm gói giò lụa/chả lụa để chia sẻ cùng mọi người. Thật ra cách gói không khó nhưng kinh nghiệm đầu tiên cần được áp dụng ở đây là không được tiết kiệm giấy gói. Muốn giò trắng, ngon thì gói giò phải kín. Kinh nghiệm thứ hai là thời gian hấp giò, lúc đầu mới làm tớ cứ sợ không chín nên làm lâu lâu kĩ kĩ một chút. Giò nứt toác, ăn vẫn được nhưng không được đẹp.

Cả nhà hãy cất giữ 2 kinh nghiệm này khi làm giò trong túi để khi nào làm thì sẽ làm ra được miếng giò vừa ngon vừa đẹp nhé :X 1. Nguyên liệu: 1 Tbsp = 1 thìa canh và 1 tsp = 1 thìa café nhé. 1.5lb Thịt vai (pork shoulder) (khoảng 700 gram). Thật ra nguyên thủy làm giò bao giờ cũng phải có một phần nạc và một phần mỡ.

lá chuối giả là gì,

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi..để biết thông tin về LÁ CHUỐI GIẢ, LÁ CHUỐI PLASTIC, giá bán lá chuối giả.. BAO BÌ MÀU LÁ CHUỐI , cung cấp lá chuối làm nem giò chả

Họ thường bỏ nhiều mỡ để làm chả thơm và mềm. Ở nước ngoài thì thịt mỡ lại trở thành hiếm hoi nên tớ dùng thịt vai vì khi mua thịt vai tớ thấy vẫn thấy còn dính một chút mỡ. Làm bằng thịt nạc thì cũng được nhưng sẽ phải cho nhiều dầu ăn hơn. Tớ thử làm bằng nhiều loại thịt ở bên này thì thịt vai là lựa chọn số một nhé cả nhà. 3 Tbsp nước mắm ngon (Tớ dùng loại nước mắm Hòn Phan Thiết – 1 con cua) 5 Tbsp nước lọc 2 tsp đường 3 tsp bột ngô (cornstarch) hoặc bột khoai tây (potato starch) ½ gói bột nổi Alsa (hoặc 1.5 tsp double baking powder) 2 Tbsp dầu ăn Lá chuối hoặc giấy bạc (aluminum foil) 2. Cách làm: Mời cả nhà xem thêm bài Chả quế ( https://candycancook.com/2012/08/cach-lam-cha-que/) về cách làm từ khâu xay thịt tới lúc giữ lạnh và xay lần thứ hai nhé (Hình từ bước 1 tới bước 5). Ở entry này tớ chỉ xin chủ yếu hướng dẫn về cách gói giò/chả lụa thôi. Tớ không có lá chuối nên dùng giấy bạc để gói. Chuẩn bị một tờ giấy bạc với chiều rộng 30 cm, chiều dài 50 cm. Bôi hoặc xịt dầu ăn một nửa tờ giấy để cho giò sống vào sẽ không bị dính. Với số lượng giò sống theo công thức trên tớ thường gói thành 2 cái nhỏ vì cũng không có nồi to quá để hấp. Sau đó dùng tay chỉnh lại giò sống thành hình như kiểu chữ nhật (xem hình số 1). Lưu ý: rửa tay với nước lạnh thì khi bạn làm với giò sống sẽ không bị dính.

Bài viết khác